Món bánh nước kỳ lạ tại Nhật Bản | ||||||
Cập nhật: 7/3/2014 – Số lượt đọc: 521 | ||||||
Đã bao giờ bạn thử cảm giác được nếm một giọt nước khổng lồ chưa? Sự ngọt ngào tinh tế của món bánh này sẽ mang cảm giác mới mẻ. | ||||||
|
||||||
Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu shingen mochi. Theo một giả thuyết, nguồn gốc của bánh nước là từ các loại bánh mochi có đường mà lãnh chúa Takeda Shingen của vùng Kai và vùng Shinano trong thời chiến quốc Nhật Bản rất yêu thích. Lại có giả thuyết khác cho rằng, loại bánh này xuất phát từ akabawa mochi – một loại bánh gạo truyền thống được dùng vào mỗi lễ hội Obon ở vùng Yamanashi.
Nguyên liệu để làm loại bánh là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi). Chubu, Nhật Bản. Bằng bí quyết đặc biệt nào đó, họ làm đông nước thành những giọt nước khổng lồ, trong suốt như những viên pha lê và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp. Loại bánh này chỉ giữ được hình dạng của nó trong vòng 30 phút. Vì vậy bạn chỉ có thể thưởng thức món bánh nước ngay tại cửa hàng mà không thể mang về. Rất khó để so sánh bánh nước với bất kì điều gì khác. Hầu hết thực khách đều ngạc nhiên khi nếm thử nó. Khi một giọt nước khổng lồ tan trong miệng, mang theo vị ngọt mát tự nhiên của nước trôi nhanh xuống cổ họng, rất lạ mà không một món ăn nào có thể mang lại cảm giác đó cho bạn được. Bánh nước rất mỏng manh, nó dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ.
Bánh nước được bán theo mùa. Chỉ mới xuất hiện ở Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Dù vậy, vì Công ty Kinseiken Seika đã mua bản quyền và chỉ bán duy nhất tại 2 cửa hàng của Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (Cách Tokyo 2h đi tàu), nên không ít người phải lặn lội một quãng đường xa xôi để nếm thử.
Vào mỗi mùa hè, bên ngoài hai cửa hàng của Kinseiken Seika luôn luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức. Thông thường, bạn phải chờ ít nhất một tiếng đồng hồ mới đến lượt. Đặc biệt, vào cuối tuần, chỉ mới 11 giờ sáng, món bánh này đã bán hết. Tuy rằng không dễ dàng để được nếm mùi vị của bánh nước, nhưng hầu hết thực khách đều hài lòng với những gì món ăn này mang lại. Yên Hạ |
||||||
Người đàn ông đằng sau món ăn đẹp nhất Nhật Bản | ||||||
Khám phá những chiếc bánh wagashi ngộ nghĩnh được tạo hình nhân vật nổi tiến | ||||||
“Tắt thở” với những đĩa đồ ăn siêu khổng lồ đến từ Nhật Bản | ||||||
Loạt tranh sống động về sở thích đi tàu điện của người Nhật | ||||||
Món bánh nước kỳ lạ tại Nhật Bản | ||||||
Các món ăn truyền thống của người Nhật Bản | ||||||
Takoyaki – chiếc bánh bạch tuộc đáng yêu từ Nhật Bản | ||||||
10 Bí Quyết Sống Khỏe Của Phụ Nữ Nhật | ||||||
Trà Trong Cuộc Sống Người Nhật Bản | ||||||
Wagashi – Nghệ thuật làm bánh ngọt Nhật Bản | ||||||
Mì UDON – Món Ăn Truyền Thống Của Đất Nước Mặt Trời | ||||||
Khám Phá Nét Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản – Sushi | ||||||
Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Nhật | ||||||
8 Món Nhật Hút Hồn Giới Trẻ Việt Nam | ||||||
Khám Phá Món Ăn Chín Tuyệt Ngon Của Nhật Bản | ||||||
Tinh Tế Món Sashimi Nhật Bản |