Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Nhật | |
Cập nhật: 12/14/2013 – Số lượt đọc: 1102 | |
Mặc dù người Nhật đón năm mới vào dịp Tết Dương lịch như các nước phương Tây, nhưng ngày Tết của họ vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. | |
|
|
Thuoc giam can nhanh, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, Dong trung ha thao, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, Revitalash, http://thuocgiamcanbestslim.com/, Cua cuon: http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html
Đồ cúng thường bao gồm Omochi, quả hồng khô, hạt dẻ khô, hạt thông, đậu đen, cá mòi, tôm, cá tráp, mực, Mochibana, quýt và nhiều thứ khác tùy từng địa phương, tất cả được bày trên một cái bàn nhỏ… Chúng ta chưng dụng những cành đào cành mai tự nhiên để trang hoàng nhà cửa thì người Nhật Bản…dùng bánh ngọt để tạo ra một vật trang trí đặc biệt gọi là Mochibana. Mochi nghĩa là các loại bánh được làm từ gạo (gạo tẻ, gạo nếp), bana là biến âm của “hana”, cũng có nghĩa là hoa. Từ những khối bột gạo nếp được nhào với nước, thêm sắc hồng hoặc xanh lá của màu thực phẩm, màu trắng tinh khôi…một nhúm nhỏ nặn thành nụ anh đào tươi thắm ngày xuân. Dù phải tới tháng 4 mới là mùa của hoa đào nở rộ ở Nhật Bản nhưng ngay từ đầu tháng 1, và thường kéo dài tới hết ngày 15. Thế là những cành “hoa bánh” mochibana đua nhau “nở” rộ ở các cửa hàng, cửa tiệm, hay trong phòng khách mỗi gia đình luôn được xem là dấu hiệu cho một mùa xuân tốt lành đang đến
Nguồn ảnh: vnsharing
Nguồn ảnh: wordpress
Nguồn ảnh: theanimeblog.com
Món canh ozoni đương nhiên không thể thiếu bánh dầy omochi.
Nguồn ảnh: flickr.com
Các món ăn của một Osechi-ryori bao gồm: Kobumaki (Rong biển cuộn)
|
|
Người đàn ông đằng sau món ăn đẹp nhất Nhật Bản | |
Khám phá những chiếc bánh wagashi ngộ nghĩnh được tạo hình nhân vật nổi tiến | |
“Tắt thở” với những đĩa đồ ăn siêu khổng lồ đến từ Nhật Bản | |
Loạt tranh sống động về sở thích đi tàu điện của người Nhật | |
Món bánh nước kỳ lạ tại Nhật Bản | |
Các món ăn truyền thống của người Nhật Bản | |
Takoyaki – chiếc bánh bạch tuộc đáng yêu từ Nhật Bản | |
10 Bí Quyết Sống Khỏe Của Phụ Nữ Nhật | |
Trà Trong Cuộc Sống Người Nhật Bản | |
Wagashi – Nghệ thuật làm bánh ngọt Nhật Bản | |
Mì UDON – Món Ăn Truyền Thống Của Đất Nước Mặt Trời | |
Khám Phá Nét Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản – Sushi | |
Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Nhật | |
8 Món Nhật Hút Hồn Giới Trẻ Việt Nam | |
Khám Phá Món Ăn Chín Tuyệt Ngon Của Nhật Bản | |
Tinh Tế Món Sashimi Nhật Bản |