Mì UDON – Món Ăn Truyền Thống Của Đất Nước Mặt Trời

Mì UDON – Món Ăn Truyền Thống Của Đất Nước Mặt Trời
Cập nhật: 12/20/2013 – Số lượt đọc: 981
Udon là tên một loại mì đặc biệt của xứ sở hoa anh đào, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng.
Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng … 

Udon là tên một loại mì đặc biệt của xứ sở hoa anh đào, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng.
Các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đến phức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị. Ở châu Á, nhiều chợ hoặc siêu thị đã nhập mì Udon của Nhật, kèm theo là các loại gia vị để chế biến các món ăn hấp dẫn. Khi tôi Du học Nhật Bản, mì Udon có mặt khắp nơi, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm đến các nhà hàng, khách sạn.

Sotaydulich_Am_thuc_du_lich_Mi_Udon_01

Từ xưa, mì Udon đã được người Nhật chọn là món ăn nhanh. Trong nhiều thế kỉ qua, tình yêu của người dân xứ sở này dành cho mì Udon vẫn không thay đổi.

Mì Udon có nguồn gốc ngoại lai, được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỉ thứ VIII. Kỹ thuật chế biến mì Udon xuất phát từ nước láng giềng Trung Quốc. Trong những chuyến đi xứ tới Trung Hoa đại lục, sứ giả của triều đình Nara đã mang kỹ thuật này về Nhật. Ban đầu, nó được phổ biến tại đảo Goto, tỉnh Naga-saki, miền Nam Nhật Bản. Hiện nay, tại đây vẫn còn lưu giữ loại mì Udon nguyên thủy với tên gọi Goto-Udon. Đặc trưng của loại mì này là sợi tròn và mảnh hơn so với mì Udon sợi dày và hình vuông thường thấy.

Với những biến cố lịch sử ,mì udon ngày càng được làm khác đi với nhiều hương vị đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau.

Mì Udon lạnh được chế biến với nước luộc thịt thơm ngon, thường được dùng vào buổi trưa hè nắng nóng, dùng kèm với món rau như bắp cải và dưa leo. Trong những ngày mùa đông, nước dùng thường nóng hơn, với nhiều chất protein và thành phần dinh dưỡng, có tác dụng cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể và giúp giữ ấm người

Người đàn ông đằng sau món ăn đẹp nhất Nhật Bản
Khám phá những chiếc bánh wagashi ngộ nghĩnh được tạo hình nhân vật nổi tiến
“Tắt thở” với những đĩa đồ ăn siêu khổng lồ đến từ Nhật Bản
Loạt tranh sống động về sở thích đi tàu điện của người Nhật
Món bánh nước kỳ lạ tại Nhật Bản
Các món ăn truyền thống của người Nhật Bản
Takoyaki – chiếc bánh bạch tuộc đáng yêu từ Nhật Bản
10 Bí Quyết Sống Khỏe Của Phụ Nữ Nhật
Trà Trong Cuộc Sống Người Nhật Bản
Wagashi – Nghệ thuật làm bánh ngọt Nhật Bản
Mì UDON – Món Ăn Truyền Thống Của Đất Nước Mặt Trời
Khám Phá Nét Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản – Sushi
Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Nhật
8 Món Nhật Hút Hồn Giới Trẻ Việt Nam
Khám Phá Món Ăn Chín Tuyệt Ngon Của Nhật Bản
Tinh Tế Món Sashimi Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *